8 cách chụp hình cho bé giúp bé cười thật tự nhiên

Chúng ta thường biết rằng em bé rất hiếu động, nhất là nấc thang từ 1 tuổi trở lên, vì vậy việc chụp hình cho bé sao cho thật tự nhiên không phải là điều dễ dàng. Bài viết này, KING Studio sẽ tiết lộ cho các bạn 8 cách chụp hình cho bé giúp bé cười thật tự nhiên, thật tươi.

1, Đừng nói Cười lên 

Khi chụp ảnh cho bé chúng ta thường yêu cầu trẻ Cười lên nhưng nó lại khiến cho nụ cười không được thật. Hãy thử nói “Lêu lêu” hoặc “Aaaaa”. Làm cho nó thật hài hước và bất ngờ. Nói to những từ đó có thể sẽ tạo ra những nụ cười dễ thương hơn.

Image may contain: 1 person, christmas tree

2, Hành động ngược lại

Đơn giản chỉ cần nói rằng bé không được cười. Trẻ em thường thích làm ngược lại những gì mà người khác nói. Chẳng bao lâu sau, bé sẽ cười khúc khích rồi cười thật sảng khoái. Bạn có thể nói thêm một vài câu bông đùa cho bé cảm thấy thích thú. Chắc chắn bé sẽ cười lớn. Đảm bảo rằng máy ảnh luôn sẵn sàng cho khoảnh khắc đáng yêu đó của bé.

Image may contain: 3 people

3, Chơi trò trốn tìm

Bé đã có thể tham gia cùng với bạn khi bé bò cứng cáp hoặc biết đi chập chững. Thường xuyên thay đổi khoảng thời gian bạn đưa mặt ra là một cách hiệu quả để làm tăng sự thích thú, ngạc nhiên với bé. Thay đổi chỗ núp cố định để bé tự đi tìm mẹ và thích thú khi phát hiện ra mẹ.

Image may contain: 1 person, smiling, food

4, Hành động ngốc nghếch

Hãy thử thực hiện một số hành động ngốc nghếch, ngây ngô thậm chí hơi nổi loạn 1 chút bọn trẻ cảm thấy rất thích thú và chúng cũng cười theo. Trong giây phút đó, tất cả mọi người đều được cười đùa một cách sảng khoái.

Image may contain: 1 person

 

5, Làm chú hề

Mẹ có thể làm trò hề, giả thành những khuôn mặt ngộ nghĩnh với những tiếng kêu lạ tai sẽ khuấy động, kích thích và làm bé bật cười phấn khích. Có thể tận dụng bằng những khăn choàng trong nhà, hoặc những tờ báo có màu sặc sỡ để làm mặt nạ chú hề. Thậm chí có thể tô đỏ chiếc mũi của bố.

Image may contain: 1 person

 

6, Mỉm cười lại

Image may contain: 1 person, sitting and outdoor

Nụ cười có khả năng lan truyền. Luôn nở một nụ cười toe toét khi chụp ảnh cho bé thực sự rất hiệu quả. Nếu bạn mỉm cười, các bé cũng sẽ cười theo. Như vậy, chúng ta đều có những khoảnh khắc thật thú vị bên nhau. Hãy thử nhé!

7, Sử dụng “đạo cụ”

Các “đạo cụ” như búp bê, gấu bông cho bé gái hay ô tô, tàu hỏa đồ chơi cho bé trai sẽ giúp trẻ thoải mái hơn trước ống kính, cũng như làm tăng thêm sự sinh động cho bức ảnh. Nếu chụp tại nhà của trẻ, nên cho trẻ chơi những món đồ chơi ưa thích của chúng.

Image may contain: 1 person, smiling, sitting

 

Nguồn: Tổng hợp

2019-12-18