Cách làm bao lì xì ngộ nghĩnh ngày Tết cho bé

Với những ngày Tết các trẻ rất thích với những trước phong bao lì xì từ tay bố mẹ, anh chị, người thân trong gia đình. Với những chiếc bao lì xì mua ngoài tiệm thì bạn cũng có thể làm để gây ấn tượng với bé hơn. Hoặc bạn cũng có thể dán viết tên các bé chiếc bao lì xì.

Nguyên liệu:

– Kéo, dao rọc giấy

– Giấy màu: đỏ, vàng, xanh

– Dụng cụ cắt hoa

– Keo sữa, băng dính hai mặt

Bước 1 :

Trước tiên bạn cần vẽ theo chiếc phong bì trên giấy màu đỏ và cắt theo. Hoặc bạn có thể vẽ lại theo kích thước bạn có thể quan sát hình bên dưới.


Bước 2 :

Tiếp đến ta dùng dao rọc giấy cắt 1 đường thẳng trên phần lưng của bao lì xì làm khóa giấy của phong bì lì xì.

Bước 3 :

Xong rồi ta dùng dao rọc giấy mài nhẹ các góc gấp cạnh để trong gọn gàng và đẹp hơn. Tiếp theo ta sẽ dùng băng dính 2 mặt dán lên 2 mép gấp của phong bao lì xì. Sau đó gấp lại và dán phần túi cho phong bao.


Bước 4 :

Bạn có thể cắt hình hoa mai vàng hoặc có thể cắt bằng dụng cụ cắt hoa, ta dùng keo dán bông hoa mai mặt trước phong bao lì xì, gắn phần nắp vào phong bì là hoàn thành.


Bước 5 :

Như vậy bạn có thể làm nhiều phong bao màu sắc khác nhau và các kiểu dáng hoa khác nhau. Làm đa dạng thêm phong bì lì xì hơn.

 

Chỉ cần vài bước đơn giản là chúng ta đã hoàn thành được chiếc phong bao lì xì đỏ cực xinh xắn và dễ thương. Nếu bạn có thời gian thì làm thêm nhiều mẫu phong bao lì xì nhé. Vì vậy hãy dùng những chiếc phong bao lì xì đỏ ngày Tết để mừng tuổi cho người già và trẻ nhỏ nhé.

 


Các mẹ có thể cùng các bé làm lì xì xinh xắn theo cách rất đơn giản như trên. Chắc chắn các bé nhà mình sẽ rất thích thú khi được tự tay làm những bao lì xì đỏ cùng mẹ. KING Stuido chúc bạn thành công và chúc mừng năm mới 2020.

Nguồn: Sưu tầm

2019-12-30