Cách Làm Mứt Vỏ Cam Thơm Lừng Cho Ngày Tết

Nhiều người thắc mắc, vì sao miếng vỏ cam vừa đắng vừa cay lại có thể làm được mứt ngon trong ngày Tết. Đúng là như vậy, thưởng thức món mứt cam vừa dẻo, vừa thơm lại cay cay được nhiều người lớn tuổi, đặc biệt là người già yêu thích.

Kết quả hình ảnh cho mứt vỏ cam

 

Cách làm mứt vỏ cam mật ong

 

Mứt vỏ cam cùng với mật ong thơm thơm chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê. Với cách làm mứt bằng vỏ cam lại vô cùng dễ dàng. Với các nguyên liệu quen thuộc và dễ kiếm.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Vỏ cam vàng: 500g
  • Đường: 300g
  • Mật ong: 100g
  • Muối
Kết quả hình ảnh cho mứt vỏ cam


Cách làm mứt vỏ cam ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Với những quả cam chưa tách vỏ bạn có thể bổ thành múi cau. Tách lấy phần vỏ cam rồi thái tất cả thành những miếng dài nhỏ. Sau đó bạn đem rửa sạch. Bạn có thể ngâm với nước muối pha loãng để loại bỏ chất bẩn và độc hại.

Kết quả hình ảnh cho mứt vỏ cam

Bước 2: Cách làm mứt vỏ cam

Bạn cho toàn bộ phần vỏ cam vào nồi cho thêm nước lạnh và đun khoảng 3 phút thì tắt bếp. Bạn chắt bỏ phần nước luộc đi và tiếp tục luộc và lặp lại thao tác vài lần. Làm như thế mứt vỏ cam sẽ không bị đắng.

Tiếp tục bạn đem vỏ cam ngâm với nước muối pha loãng khoảng 9-10 tiếng. Cuối cùng vớt vỏ cam ra và liên tục rửa sạch lại bằn nước nhiều lần.

Sau khi rửa xong bạn cho tất cả vào nồi thêm đường và mật ong. Đảo đều cho gia vị hòa quyện vào nhau và ủ chừng 4-5 tiếng cho đường tan hết.

Kết quả hình ảnh cho mứt vỏ cam

Bắc chảo lên bếp và cho toàn bộ hỗn hợp vào đun sôi. Hạ lửa nhỏ và đảo đều tay cho tới khi phần nước đường sền sệt quánh lại và vỏ cam chuyển sang màu vàng óng thì dừng lại.

Bạn có thể cho mứt vỏ cam vào lò sấy để sấy khô. Hoặc có thể sử dụng luôn. Bạn nên bỏ mứt vỏ cam vào lọ thủy tinh để bảo quản.

Mứt vỏ cam là món ăn lạ miệng và dễ làm cho ngày Tết. Các mẹ có thể tự làm cho gia đình cùng thưởng thức trong Tết này nhé !

Nguồn: Sưu tầm

2020-01-09