Kinh nghiệm du lịch Tết 2020 chi tiết nhất cho cả gia đình

Dịp Tết là khoảng thời gian cả gia đình quây quần, tận hưởng những ngày lễ được nghỉ ngơi bên nhau sau cả một năm dài lao động, học tập mệt mỏi. Vì vậy không ít gia đình lựa chọn việc đi du lịch vào dịp này để thay đổi không khí, tạo cảm giác mới lạ cho các thành viên trong ngày tết đoàn viên. Dưới đây là những kinh nghiệm bỏ túi không thể thiếu nếu bạn dự định đưa cả gia đình đi du lịch Tết 2020.    

Hình ảnh có liên quan

Xác định thời gian cho chuyến đi du lịch Tết 2020

Theo thông tin từ Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động sẽ được nghỉ Tết Nguyên đán 2020 là 7 ngày. Cụ thể, từ thứ Năm ngày 23/1/2020 đến hết thứ Tư ngày 29/1/2020 (tức từ ngày 29 tháng Chạp năm Kỷ Hợi đến hết mùng 5 tháng Giêng năm Canh Tý).

Trong đó, ngày 25 - 26/1/2020 (mùng 1 và mùng 2 Tết Âm lịch) trùng vào thứ Bảy và Chủ nhật nên nghỉ bù vào ngày 28 - 29/1/2020 (tức mùng 4 và mùng 5 Tết Âm lịch).

Như vậy, dựa trên lịch nghỉ Tết này, bạn có thể chọn thời gian phù hợp để cả gia đình có thể du lịch Tết 2020.

Thuận tiện nhất là gia đình bạn có thể đón 3 ngày Tết năm mới cùng với nhau, sau đó từ ngày mùng 3 Tết đến hết mùng 5 Tết là thời gian đi du lịch. Với quỹ thời gian 3 ngày chắc chắn sẽ đủ để cả nhà xả hơi bên nhau sau những ngày tết bận rộn tiếp khách.

Lựa chọn điểm du lịch Tết 2020

Kết quả hình ảnh cho địa điểm du lịch tết 2020

 

Sau khi đã xác định được thời gian cho chuyến đi, điều quan trọng tiếp theo là bạn phải lựa chọn được điểm du lịch Tết 2020. Xác định được thời gian đi là tiền đề để bạn lựa chọn điểm đến vừa với khoảng thời gian lại có được kì nghỉ lễ ý nghĩa, sẵn sàng năng lượng cho năm mới.

Một điểm lưu ý khi chọn điểm đến du xuân là bạn thích nơi nhộn nhịp hay vắng vẻ, yên tĩnh. Điều này còn dựa trên sở thích của mỗi gia đình.

 

Những điểm du lịch vắng và yên tĩnh trong dịp Tết thường rất ít bởi từ nhiều năm nay, xu hướng nghỉ lễ kết hợp du lịch đang tăng cao. Nếu bạn thích vui hội thì nên đến các khu du lịch nổi tiếng như: Đà Lạt, Sapa, Nha Trang…

Du lịch Tết theo tour hay tự túc?

Hai lựa chọn này sẽ có nhiều điểm tích cực và hạn chế mà bạn cần nắm rõ trước khi “chốt deal” du lịch Tết 2020.

Kết quả hình ảnh cho khu vui chơi tết


Khi bạn tiến hành book cho cả gia đình thì sẽ nhận được nhiều ưu đãi như: giảm giá, miễn phí thêm một số dịch vụ trong chuyến đi.Với hình thức du lịch Tết theo tour, tức là bạn sẽ tìm kiếm các tour du lịch được các công ty du lịch bày bán công khai trên website. Các tour này sẽ bao gồm trọn gói các dịch vụ từ đưa đón, ăn sáng, nơi ở, phương tiện di chuyển trong suốt hành trình đi… Việc duy nhất bạn cần làm là chỉ cần book tour và tuân thủ theo đúng lịch trình.

Tuy nhiên, khi lựa chọn hình thức này, bạn cần cân nhắc lựa chọn công ty có uy tín để tránh việc bị lừa, nhất là trong thời điểm nhu cầu du lịch tăng cao như dịp Tết. Ngoài ra, khi du xuân theo tour, bạn phải đảm bảo đúng lịch trình thời gian lên xe, xuống xe, ăn uống… nên khá gò bó.

Khi du lịch tự túc, bạn sẽ phải lên kế hoạch chuẩn bị chi tiết nhất thì chuyến đi mới giảm xuống được sự chênh lệch về chi phí đi lại cũng như có dự trù cụ thể. Việc này sẽ khó khăn với nhiều người, bởi dịp cuối năm người người nhà nhà bận rộn.

Những lưu ý không thể bỏ qua

Về giấy tờ, hành lý: bạn chỉ nên mang theo giấy tờ tùy thân cần thiết và vừa đủ hành lý để tránh phải mang vác cồng kềnh.

Dịp Tết tại các điểm du lịch sẽ có rất đông người, vì vậy, bạn không nên mang theo nhiều tiền mặt trong người tránh bị trộm cắp, cướp giật. Thay vào đó, bạn có thể mang theo thẻ ngân hàng để dùng khi cần.

Kết quả hình ảnh cho hành lý


Trên đây là những kinh nghiệm du lịch Tết 2020 chi tiết nhất, bạn có thể tham khảo để có được kì nghỉ lễ vừa vui và ý nghĩa bên gia đình và người thân, chuẩn bị năng lượng dồi dào để đột phá trong năm mới.Tìm hiểu về địa điểm mà mình tới, không quên mang theo một số loại thuốc như đau đầu, đau bụng, say tàu xe…

Nguồn: Tổng hợp

2019-12-30