Lời khuyên khi chụp ảnh cho bé tại studio

Một vài lời khuyên khi chụp ảnh cho bé tại studio giúp các gia đình có một buổi chụp hình thành công nhất.

Những bậc làm cha làm mẹ đều có chung một ước muốn đó là ghi dấu lại những khoảnh khắc đẹp nhất, hồn nhiên nhất của những thiên thần nhỏ từ lúc lọt lòng cho tới khi cắp sách tới trường. Lựa chọn đưa bé đến một studio chuyên nghiệp sẽ là một lựa chọn ưu tiên nhất của các gia đình. Tại bài viết này, KING STUDIO xin chia sẻ một vài lời khuyên khi chụp ảnh cho bé tại studio giúp các gia đình có một buổi chụp hình thành công nhất.

 

Image may contain: 4 people, flower

 

1, Lựa chọn Studio chụp ảnh uy tín:

Ba mẹ nên tìm hiểu và cân nhắc lựa chọn một studio chụp ảnh uy tín và có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực chụp ảnh cho bé để có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ. Và ba mẹ nên tìm những studio gần nhà để tiện cho việc di chuyển, đi lại, tránh trường hợp đường xa sẽ khiến bé mệt mỏi và không chịu hợp tác trong quá trình chụp ảnh.

 

Image may contain: 1 person, sitting, sunglasses and baby

 

2, Tâm trạng của bé khi tới chụp

Đây là một yếu tố quan trọng và quyết định đến chất lượng của buổi chụp hình vì vậy ba mẹ cần tạo cho bé một tâm trạng tốt nhất trước khi tới chụp ảnh. Tránh trường hợp hôm đó tâm trạng bé không tốt, thời tiết thay đổi khiến bé mệt, bạn nên báo với studio để rời lịch chụp - không nên cố đưa bé tới studio chụp, vì như vậy bộ ảnh của bạn sẽ không còn chất lượng.

 

Image may contain: 1 person, sitting

 

3, Chọn giờ chụp ảnh cho bé:

Giờ chụp cần phù hợp với thời gian tỉnh táo của bé, nên cho bé ăn no và ngủ đủ giấc trước khi đi chụp hình (nhất là các bé dưới 6 tháng, các bé rất hay ăn, ngủ thất thường cho nên các mẹ cần chọn thời gian bé thường thức lâu nhất để đưa bé đi chụp). Tránh các giờ chụp bé hay buồn ngủ, cáu gắt. Chọn giờ chụp phù hợp rất quan trọng, nếu bạn chọn vào giờ bé tỉnh táo, tinh thần thoải mái, thì việc hợp tác giữa bé và thợ ảnh thành công 100%. Thời gian chụp cũng không lâu, chỉ mất từ 1-2 tiếng đồng hồ nên các ba mẹ cần cân nhắc kĩ giờ chụp nào cho con thì hợp lý nhé!

 

Image may contain: 1 person

 

4, Chuẩn bị vật dụng cần thiết 

Những vật dụng như sữa, đồ ăn vặt, bỉm cho bé, đồ chơi mà bé yêu thích để đáp ứng những nhu cầu cần thiết của bé, nhìn thấy đồ chơi quen thuộc của bé sẽ khiến bé dễ hòa nhập vào buổi chụp hơn. Mặc dù trong studio có rất nhiều đồ chơi, vật dụng nhưng chúng đều xa lạ, nên rất khó để bé hòa nhập vào luôn. Đối với các bé nhút nhát, ba mẹ cần phải chuẩn bị đồ kĩ càng hơn. Nhưng theo kinh nghiệm chụp của chúng tôi - hầu hết các bé chỉ lạ với phòng chụp 5-10 phút đầu, sau đó có người thân vui đùa cùng bé, bé sẽ hết lạ và bắt đầu hợp tác với thợ chụp ảnh.

 

Image may contain: 3 people, people sleeping and baby

 

5, Nên chuẩn bị trang phục cho bé tại nhà

Ba mẹ nên chuẩn bị những bộ quần áo mà bé thích hoặc ba mẹ muốn con lên hình với bộ đồ đó. Tại các Studio đặc biệt là KING studio có rất nhiều lựa chọn về trang phục chụp ảnh cho bé để hỗ trợ cho bé, nhưng KING STUDIO khuyên các mẹ nên chuẩn bị quần áo cho bé tại nhà, vì da của trẻ rất nhạy cảm và dễ dị ứng với những bộ quần áo lạ hoặc có nhiều bé rất khó tính khi phải thay quần áo. Ba mẹ nên đưa bé qua trước giờ chụp khoảng 15 đến 30 phút để bé có thời gian làm quen với không gian chụp hình. Và trong quá trình chụp, ba mẹ nên lưu ý đến một vài điểm như sau:

  • Trong buổi chụp, không nên tập trung quá nhiều người gọi, trêu bé làm vậy bé sẽ mất tập trung, chỉ nên để cô chăm sóc và mẹ hoặc ba của bé có mặt trong buổi chụp
  • Nếu bé thấy mệt, không tươi cười hoặc thiếu hợp tác, ba mẹ cũng không nên quát mắng bé mà nên dành một khoảng thời gian cho bé nghỉ ngơi rồi tiếp tục chụp những bức hình mới hoặc sắp xếp một buổi chụp khác nếu cảm thấy bé không muốn chụp nữa.
  • Ba mẹ nên để nhân viên tại Studio tư vấn chọn trang phục, phụ kiện, đạo cụ phối hợp cho bé trong quá trình chụp ảnh.

Sau khi chụp xong các gia đình nên nán lại một chút để xem lại thành quả của buổi chụp cũng như để nhận được sự tư vấn của nhân viên Studio về việc chọn những bức ảnh tuyệt vời nhất cho bé.

Nguồn: Tổng hợp

2019-12-18