Lưu ý cho mẹ khi cho bé nhỏ đi chơi Tết

Vào ngày Tết, khi cho trẻ dưới 1 tuổi đi ra ngoài chơi, bạn cần nhớ mang theo những vật dụng cần thiết để đảm bảo buổi đi chơi được vui vẻ.

Những vật dụng cần thiết khi ra ngoài

 

 

Kết quả hình ảnh cho tã khăn ướt bình sữa

 

- Tã: Khi ra ngoài, bạn nên thay tã cho bé sau mỗi tiếng và nên mang dư tã để đề phòng khi cần.

- Khăn ướt dùng để thay tã mà còn để lau tay khi bị bẩn.

- Dung dịch sát khuẩn tay dùng để rửa tay sau khi thay tã cho bé, những lúc bạn không có thời gian và không biết nơi nào để rửa tay.

- Thảm thay tã hoặc miếng lót sử dụng một lần.

- Túi ni lông hoặc túi tự hủy để đựng tã và quần áo bẩn của bé.

- Bình sữa nếu bạn cho bé bú bình.

- Kem hăm tã.

- 1-2 bộ quần áo dự phòng.

- Yếm ăn cho bé.

- Núm vú giả hoặc 1-2 món đồ chơi để dỗ dành bé.

- Kem chống nắng hoặc một chiếc mũ để bảo vệ bé khỏi ánh mặt trời.

- Bạn nên lưu số điện thoại của bác sĩ nhi trong máy và đem theo thẻ bảo hiểm y tế trong ví.

Lưu ý khi cho bé đi ra ngoài

Kết quả hình ảnh cho bé đi chơi tết- Không cho bé ra ngoài khi nhiệt độ quá lạnh: Thân nhiệt của em bé sơ sinh chưa hoàn chỉnh như người lớn, vì thế bé sẽ khó điều chỉnh thân nhiệt để phù hợp với nhiệt độ bên ngoài. Vào ngày Tết, nếu nhiệt độ quá thấp, bé dễ bị cảm lạnh và viêm đường hô hấp.

- Sử dụng xe đẩy cho bé: Hiện nay, trên thị trường có nhiều dòng xe dành cho trẻ sơ sinh. Nếu có điều kiện, mẹ có thể mua và sử dụng mỗi lần cho bé đi ra ngoài. Với xe đẩy, cả mẹ và bé đều thoải mái mỗi khi đi ra ngoài.

- Mặc quần áo và quấn khăn kín gió cho bé: Trẻ sơ sinh do sức đề kháng còn yếu nên nếu khi ra ngoài, mẹ cần cho bé mặc quần áo đủ ấm và giữ kín cổ, đeo tất chân, tất tay. Nhớ đội mũ, quàng khăn, có thể thêm chiếc khăn voan trùm đầu và che mặt để tránh gió thốc vào mặt bé.

- Hạn chế cho trẻ tiếp xúc với người đang bị bệnh: Do sức đề kháng còn yếu, trẻ dễ bị mắc bệnh nếu tiếp xúc với người bệnh. Đặc biệt nên tránh những người đang bị các bệnh về viêm đường hô hấp, bệnh lây nhiễm qua da.

Nguồn: Tổng hợp

2020-01-09